Đăng ngày 26 - 09 - 2022
100%

Sáng ngày 23/9, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công. Đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự và chỉ đạo buổi tập huấn; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban, đơn vị trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố; các đồng chí lãnh đạo và Công chức làm công tác Tư pháp, Công chức làm công tác Văn phòng UBND 25 phường, xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Như - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố - Nguyễn Thị Như cho biết: Ngày 23/6/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 766/QĐ-TTg Phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử. Tổ chức triển khai Bộ chỉ số theo 5 nhóm chỉ số thành phần bao gồm: Nhóm chỉ số về công khai, minh bạch, nhóm chỉ số về tiến độ, kết quả giải quyết, nhóm chỉ số về số hóa hồ sơ, nhóm chỉ số về cung cấp dịch vụ trực tuyến, nhóm chỉ số về mức độ hài lòng; trên Hệ thống  Dịch vụ công quốc gia tại địa https://dichvucong.gov.vn do Văn phòng Chính phủ quản lý.

Thời gian vừa qua, thành phố Nam Định luôn là đơn vị dẫn đầu về công tác cải cách TTHC, thành phố luôn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và cố gắng của các cá nhân, đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ trong công tác cải cách hành chính và để tiếp tục duy trì thành tích này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu các đồng chí tham gia buổi tập huấn tiếp thu đầy đủ những kiến thức, nội dung được trao đổi tại hội nghị tập huấn để áp dụng vào thực tiễn thực hiện nhiệm vụ của cá nhân, đơn vị mình nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm soát TTHC, góp phần trực tiếp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của thành phố.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Hội nghị được đồng chí Cao Hải Thụy - Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND thành phố trực tiếp truyền đạt, trao đổi về một số nội dung cơ bản: Đổi mới trong thực hiện TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Chuẩn hoá dữ liệu TTHC và tái cấu trúc quy trình TTHC; Hướng dẫn số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trong tiếp nhận, giải quyết TTHC; Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử giúp các đại biểu hiểu rõ hơn, sâu hơn về một số kỹ năng nghiệp vụ kiểm soát TTHC.

Đại biểu các đơn vị cũng đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, nêu một số vấn đề liên quan trong quá trình thực hiện số hóa hồ sơ TTHC, kết quả giải quyết TTHC, việc kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết TTHC tại cơ quan, đơn vị, địa phương và được chuyên viên văn phòng UBND thành phố giải đáp kịp thời.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các phòng ban, đơn vị làm nhiệm vụ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và Công chức làm công tác Tư pháp, Công chức làm công tác Văn phòng UBND 25 phường, xã nắm được yêu cầu nhiệm vụ, cách thức triển khai thực hiện các nội dung trong bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công./.